Những điều cần cân nhắc khi chọn máy chiết rót chất lỏng

Sự lựa chọn của bạn về máy chiết rót chất lỏng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản có thể chịu được nhiều giờ sản xuất liên tục hoặc phù hợp với quy trình sản xuất của doanh nghiệp nhỏ của mình , thì có nhiều phẩm chất khác nhau cần xem xét để tìm thiết bị đáng đầu tư.

Bên cạnh những cân nhắc cơ bản và thiết thực như ngân sách, kích thước vật lý, tích hợp công nghệ và khả năng tương thích, khả năng mở rộng và tuổi thọ, những yếu tố này sẽ cho phép bạn xác định máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình

Độ nhớt sản phẩm

Sản phẩm của bạn có chất lỏng loại gì hay tính nhớt như thế nào? Đây là điều đầu tiên cần nghĩ đến khi mua các hệ thống chiết rót ở bất kỳ quy mô nào. Chất lỏng dễ chảy cần một bộ vòi phun khác với chất lỏng đặc, nhớt. Ngoài ra còn có vấn đề về nội dung sản phẩm: nó hoàn toàn là chất lỏng hay có các hạt như hạt trong sữa rửa mặt hoặc các mẩu thức ăn trong súp và bột?

Sản phẩm quyết định loại máy bạn cần. Ví dụ, máy chiết rót chất lỏng có độ nhớt cao với bộ nạp piston là lý tưởng cho các sản phẩm nhớt cần một chút lực để đẩy chúng ra khỏi vòi phân phối.

Các sản phẩm dạng nước không cần máy piston vì chất lỏng có thể thoát ra khỏi vòi phun chỉ bằng trọng lực. Những gì họ cần là van chống rò rỉ để đảm bảo lượng chất lỏng được phân phối chính xác mỗi lần.

Vỏ, chai lọ đựng chất lỏng

Hộp chứa, đặc biệt là hình dạng của lỗ, cũng rất quan trọng khi chọn một máy chiết rót chất lỏng nhỏ . Chai có miệng hẹp và cũng có thể có cổ hẹp. Chúng sẽ cần những vòi phun được kiểm soát chính xác, vừa khít với khe hở của lỗ.

Trong ngành bánh, máy định lượng có thể lắng đọng ( chồng lớp) chất lỏng vào các sản phẩm thực phẩm bán thành phẩm như vỏ bánh hoặc bánh rán. Mỗi loại cần một loại máy chiết rót khác nhau.

Đối với bánh nướng, loại máy bơm đầy piston truyền thống với bộ phân phối có vòi phun rộng có thể bơm đầy từ trên cao xuống là một lựa chọn phổ biến. Đối với bánh rán, một bộ phân phối hình phễu với một hoặc nhiều vòi phun mỏng, giống như kim được đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang thường được sử dụng.

Mức độ tự động hóa

Nếu dây chuyền sản xuất của bạn chủ yếu là thủ công, một máy chiết rót chất lỏng bán tự động là đủ. Lấy ví dụ của chúng tôi ở trên về máy chiết rót chất lỏng cho bánh rán. Những tiệm bánh bán được hàng trăm chiếc một ngày không cần một hệ thống hoàn toàn tự động với băng chuyền.

Thành phần thủ công thậm chí có thể cần thiết, chẳng hạn như khi bạn cần sự linh hoạt để chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác càng nhanh càng tốt.

Cân nhắc về Quy định

Máy chiết rót chất lỏng cho ngành công nghiệp thực phẩm phải đáp ứng các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe và người tiêu dùng của FDA . Ví dụ, đường dẫn cho nhân bánh, súp, bột, xi-rô, đồ uống, v.v. phải không bị ăn mòn, được bịt kín và được thiết kế để ngăn tích tụ hơi ẩm. Chất độn máy pha chế các sản phẩm độc hại hoặc có khả năng gây nổ cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của ngành.

Hãy dành thời gian của bạn trong việc lựa chọn một máy chiết rót chất lỏng và xem xét tất cả các yếu tố này một cách cẩn thận. (Bạn thậm chí có thể có một vài thứ khác để thêm vào danh sách này). Mỗi thiết bị bạn mua là một khoản đầu tư và chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn tận dụng tối đa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay