Những kỹ năng bỏ túi khi sử dụng máy khắc laser trên đá

Ứng dụng của máy khắc laser trên đá và những kĩ năng cần thiết:

Ngày nay các sản phẩm điêu khắc đá laser ngày càng được hoan nghênh rộng rãi. Chạm khắc đá dày, có đặc tính cứng, chịu mài mòn, bền, thanh lịch, sang trọng sử dụng trong các giải thưởng cá nhân, quà tặng, đồ trang trí, và có phong cách độc đáo. Đá chạm khắc trên nhiều loại nguyên liệu, nhiều nguồn cung cấp. Đá nhiều hình thù họa tiết, màu sắc phù hợp để chạm khắc bằng laser. Trong số đó, phổ biến nhất thường bao gồm sáu loại sau:

  1. Đá phiến : Là một loại đá tự nhiên, phù hợp để khắc laser. So với đá cẩm thạch, kết cấu đá phiến bề mặt hơi mềm, thô. Nhưng vì đá phiến có nguồn gốc từ đá trầm tích, kết cấu tốt, đồng đều đa dạng màu sắc, được sử dụng rộng rãi để trang trí tường, sàn nhà.
  2. Đá cẩm thạch: Trong chạm khắc, đá cẩm thạch là nguyên liệu tốt nhất, kết cấu của đá cẩm thạch và màu sắc trang trọng, dù đen, đen, xanh đậm, hồng hay trắng, đều mang đến một vẻ đẹp rất thanh lịch. Do đó, đã được sử dụng nhiều như một sản phẩm truyền thống, dựa trên sự phát triển của công nghệ laser để khắc hình ảnh và văn bản.
  3. Đá hoa cương: Rất cứng và bền, được sử dụng rộng rãi trong các giải thưởng, quà lưu niệm và kiến ​​trúc. Đá hoa cương thuộc dạng đá vôi, màu sắc và độ bóng mang lại cảm giác thẩm mỹ, một số cũng có kết cấu bằng đá cẩm thạch. Có thể sử dụng nhiều phương pháp đánh bóng và hoàn thiện bề mặt với loại đá này. Màu của đá hoa cương đặc biệt là màu đen trắng được sử dụng để khắc laser văn bản, hình ảnh, v.v.
  4. Đá vôi: Đá này là do kết tủa địa nhiệt phát triển thành, màu sắc chính là nâu sẫm hoặc đen. Ngoài ra, màu đỏ và màu nâu cũng phổ biến, được sử dụng để trang trí sàn và tường.
  5. Đá sông: Đá sông dưới đáy sông sau nhiều năm bị tác động ma sát của dòng nước, có bề mặt mịn, có hình dạng và sáng. Loại đá sông lý tưởng là một mặt phẳng, màu đen sáng. Sản phẩm chạm khắc laser từ đá này cũng có thể dùng làm quà tặng, đồ trang trí.

Để cho ra được những sản phẩm chạm khắc laser từ đá tốt nhất, điều đầu tiên phải quan tâm đó là chất lượng của viên đá, bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến màu sắc và kích cỡ của chúng.

Hiệu ứng khắc tốt hay xấu, điều quan trọng là điều chỉnh và kiểm soát công suất và tốc độ của Máy khắc laser đá. Trong số đó, một vấn đề phổ biến là máy khắc laser khắc đá công suất động cơ quá cao, dễ gây ra cảm giác mờ, không đạt được màu sắc mong muốn. Phương pháp khắc trực tiếp nghĩa là để xác định hình ảnh được khắc, bằng laser, thay đổi màu sắc chiếu trực tiếp lên đá.

Ngoài ra để khắc trực tiếp, bạn cũng có thể chèn thêm màu vào các hình chạm khắc trên đá trên các màu khác. Làm được điều này chủ yếu bởi phát xạ laser. Để thêm màu sắc của các sản phẩm điêu khắc đá, màu phổ biến nhất là vàng, bạc và đồng. Sau khi tạo màu, và được đánh bóng, sản phẩm sẽ được những hiệu ứng đẹp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay