Những phần mềm cắt laser thông dụng

Cắt Laser 101

Cắt các vật liệu thông qua việc sử dụng chùm ánh sáng hội tụ nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc điều khiển laser theo cách có kiểm soát đòi hỏi phải có hướng dẫn phần mềm.

Đối với các bản thiết kế cắt laser, bạn cần phải làm việc với các tệp vectơ. Chúng xác định đường, điểm và hình dạng để máy cắt laser tuân theo. Phần mềm cắt laser phù hợp cho tất cả các ý tưởng của bạn qua đó tạo ra thành phẩm.

Chúng tôi đã chọn sáu dụng cụ yêu thích của chúng tôi để hỗ trợ thiết kế, giao tiếp máy hoặc cả hai. Hãy xem bài viết dành riêng cho các dụng cụ hỗ trợ cắt laser.

LaserWeb4

LaserWeb là phần mềm miễn phí, nguồn mở trong lần lặp thứ tư. Trang GitHub mô tả nó như là một ứng dụng để tạo mã từ các tệp tương thích với máy cắt laser và CNC. Về cơ bản, LaserWeb chuyển tập tin vector của bạn sang máy cắt laser của bạn.

Laserweb là phần mềm quan trọng trong việc hỗ trợ quy trình, nó điều khiển máy cắt laser của bạn dựa trên tệp thiết kế. Nó cho phép bạn nhập nhiều tệp, bao gồm cả các tệp định dạng khác nhau, vào một bản thiết kế. Thêm vào đó, nó có một công cụ ước tính chi phí công việc dựa trên dự án của bạn, đây là một tính năng hữu ích cho phần mềm cắt laser.

LaserWeb’s community có mạng lưới người dùng với các sửa đổi, mẹo và bổ sung cho mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn các tính năng bổ sung thích hợp có sẵn với các phần mềm cắt laser khác.

Tạo bởi: Điều phối viên dự án Peter van der Walt

Chi phí: Miễn phí

Ưu điểm: Điều khiển máy cắt laser của bạn dựa trên bản thiết kế

DraftSight 2019

Nếu SolidWorks là BFF của bạn cho mô hình 3D, hãy xem phần mềm cắt laser DraftSight. Nó sự chú ý đến từng chi tiết nhưng lại hướng về phác thảo 2D các bản vẽ vector, đó chính xác là những gì bạn cần khi cắt bằng laser.

DraftSight là một phần mềm thiết kế giúp bạn xử lý hình ảnh bạn muốn tải lên máy cắt laser. Nó chứa chức năng theo dõi hình ảnh, biến hình ảnh dạng BMP, JPEG hoặc PNG thành các đường vectơ, đường cong và góc, giúp bạn dễ dàng cắt một mẫu hiện có mà không cần phải quay lại bản vẽ.

DraftSight 2019 cũng có tùy chọn Hairline chỉnh độ rộng đường nét khi in các bản thiết kế của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các máy cắt laser bởi vì nó cài đặt cho kích thước chính xác cho một lần truyền laser. Các đường kẻ rộng hơn được rasterized bởi máy in laser, điều đó có nghĩa là chúng được tạo thành từ một loạt các pixel giống như đốt laser.

Tạo bởi: Dassault Systèmes

Chi phí: $ 99 mỗi năm

Ưu điểm: Làm cho các đường và cạnh của bạn đủ sắc nét cho các vết cắt đơn.

Inkscape

Inkscape được quảng cáo là một giải pháp thay thế nguồn mở miễn phí của Adobe Illustrator. Inkscape không ngừng phát triển và cải tiến phần mềm cắt laser.

Inkscape sử dụng đồ họa vector có thể mở rộng như định dạng gốc của nó. SVG là một ngôn ngữ đánh dấu định dạng đồ họa miễn phí bản quyền, có nghĩa là bạn có thể khai thác việc sử dụng các lệnh của nó để tạo ra các thiết kế của bạn mà không phải trả tiền. Nó có một sự thúc đẩy lớn cho những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cắt laser.

Bạn cũng có thể sử dụng Inkscape trên các nền tảng HĐH. Nó hoạt động dễ dàng như các phần mềm Windows, Mac và Linux, do đó bất kể sở thích của bạn là gì, bạn đều được đáp ứng.

Tạo bởi: Inkscape

Chi phí: Miễn phí

Ưu điểm: Dễ dàng với kinh nghiệm thiết kế của bạn

LightBurn

LightBurn là một phần mềm hiệu chỉnh và điều khiển trong một bộ chương trình. Nó cho phép bạn nhập hầu hết tất cả các định dạng hình ảnh vector và đồ họa bitmap phổ biến.

Bạn có thể chỉnh sửa, sắp xếp với LightBurn. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt cắt laser khác nhau, như công suất laser, tốc độ cắt sau đó gửi trực tiếp tới máy laser của bạn. Nó hỗ trợ hầu hết các máy cắt laser có sẵn trên thị trường cũng như hầu hết các bộ điều khiển mã G, vì vậy bạn nên nắm trong tay phần mềm này.

Tạo bởi:  LightBurn Software

Chi phí: $ 40 cho bộ điều khiển mã G; $ 80 cho bộ điều khiển DSP; Dùng thử miễn phí 30 ngày

Ưu điểm: Xử lý nhiều định dạng tệp

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu khi so sánh với tất cả các phần mềm thiết kế khác.

Một tính năng giúp Adobe Illustrator tỏa sáng trong lĩnh vực cắt laser là thiết lập Artboards. Đây là nơi bạn sắp đặt các thiết kế của mình trên một màn hình để xem cách chúng phù hợp với các vật liệu của bạn. Illustrator cho phép bạn thiết lập nhiều Artboards trong một chế độ xem, do đó bạn có thể ghi nhớ bức tranh lớn trong khi bạn thiết lập thiết kế của mình.

Adobe Illustrator được các họa sĩ và nhà thiết kế đồ họa sử dụng phổ biến, nó cũng mang lại cho bạn lợi thế khi bạn ứng dụng vào phần mềm cắt laser. Nếu trước đây bạn không bao giờ xử lý thiết kế thì tất cả những gì bạn cần học là một vài thực tiễn và tiêu chuẩn để điều chỉnh nó và đạt hiệu suất laser tối ưu.

Tạo bởi: Adobe

Chi phí: $ 240 đăng ký hàng năm

Ưu điểm: Tạo minh họa đường vector

TurboCAD

Đến từ một loạt các chương trình soạn thảo chuyên ngành, TurboCAD được tích hợp nhiều tính năng giúp cắt laser dễ dàng. Nó tương tự AutoCAD, nhưng giá thì không rẻ.

Công cụ Overkill TurboCAD Sẽ loại bỏ các cung và đường chồng chéo trong một thiết kế, giúp dọn sạch bản vẽ vector để cắt laser.

Bạn cũng có thể tận dụng công cụ TurboCAD’s PDF Insert/Underlay. Nếu bạn có một thiết kế mà bạn muốn sao chép, hãy lưu nó dưới dạng tệp PDF vector và vạch ra một bản vẽ TurboCAD mới. Bạn không cần phải lo lắng về việc giữ chuột vì điểm giữa và điểm cuối của các dòng sẽ ngay lập tức được snap để khớp với PDF.

Được tạo bởi: Nhóm thiết kế TurboCAD

Chi phí: $ 200 cho TurboCAD 2019 Deluxe; $ 1000 cho TurboCAD 2019 Professional; 1.500 đô la cho TurboCAD 2019 bạch kim

Ưu điểm: Sao chép và làm sạch thiết kế

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay