Những quy tắc cơ bản để sử dụng máy cắt laser an toàn, hiệu quả

Cách vận hành máy cắt laser

 1. Luôn tuân theo những quy tắc an toàn trước khi vận hành máy, chỉ bật máy sau khi đã thực hiện đầy đủ các quy trình về an toàn.
 2. Người đứng máy cần được đào tạo về cấu tạo cũng như khả năng vận hành của máy, và thêm vào đó là những kiến thức cơ bản liên quan đến việc vận hành máy.
 3. Mang đồ bảo hộ lao động, đeo kính bảo vệ khi vận hành máy.
 4. Phải biết liệu một vật liệu có thể được sử dụng để chiếu xạ laser hay làm nóng, không phải để xử lý nó, mà để tránh những nguy hiểm tiềm tàng về khói và hơi nước.
 5. Không được rời nơi làm việc nếu chưa có sự cho phép hay không có ai tiếp quản, nên tắt máy để đề phòng sự cố nếu bạn không có ở đó.
 6. Bình chữa cháy nên được đặt ở những nơi dễ tiếp cận; không nên để các đồ dùng dễ bắt lửa như giấy, bao tay,… gần với đầu laser.
 7. Nếu máy có hiện tượng bất thường thì cần phải tắt ngay lập tức, có thể khắc phục sự cố tức thời hay báo với người có chuyên môn để sửa chữa
 8. Giữ sạch sẽ khu vực vận hành máy
 9. Việc sử dụng bình gas, hạn chế làm đứt dây hàn, để tránh những tai nạn về rò rỉ.Tuân theo những quy định trong vận chuyển bình gas. Không sử dụng dưới ánh sáng mặt trời hay thậm chí dưới không khí nóng của mặt trời. Khi van được mở, người điều khiển nên đứng bên hông của miệng bình.
 1. Tuân theo những quy định về an toan áp suất cao
 2. Vận hành máy 40 giờ/tuần hay 500 giờ/tháng
 3. Khởi động máy với tốc độ thấp của trục X và Y
 4. Chương trình mới nên nạp vào chỉ sau khi đã chạy thử và kiểm tra trước
 5. Trong lúc làm việc, quan sát để tránh trường hợp cắt quá phạm vi công tác của máy hoặc va chạm trục gây hư hỏng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay