Khắc Laser Ảnh – làm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ ?

 

Bạn có thể làm cho hình ảnh của bạn tồn tại mãi mãi với khắc laser ảnh.

Bạn có thể làm cho hình ảnh của bạn tồn tại mãi mãi với khắc laser ảnh.

Những lí do nên điêu khắc bằng laser:

  • Bảo quản: tuổi thọ của 1 bức ảnh giảm dần theo thời gian. Bây giờ ai cũng có máy ảnh trong túi, bạn có thể lưu lại mọi thứ bạn chụp – cho đến khi điện thoại của bạn chết, hoặc chúng ta quên mật khẩu quá nhiều lần và bị khóa tài khoản. Ngay cả việc in ảnh cũng không khó khăn như trước, vì vậy, khắc laser cho ảnh của bạn mang đến một sự thay thế rất chắc chắn để lưu lại những khoảnh khắc quý giá của bạn.
  • Chi tiết và đa dạng: Vì độ chính xác của mình, khắc laser cho phép bạn tạo ra 1 tác phẩm nghệ thuật mà vẫn giữ được mức độ chi tiết bạn có trong ảnh gốc. Sao chép cùng một bức ảnh vào các chất liệu khác nhau sẽ mang lại những khía cạnh khác nhau tùy vào sự sáng tạo của bạn.
  • Làm quà tặng: Ngoài việc giữ cho hình ảnh của bạn an toàn, khắc laser chúng trông nghệ thuật hơn. Điều đó kết hợp cùng với khả năng sử dụng nó để các vật trang trí chẳng hạn như đồ trang sức, chặn giấy, mang đến cho bạn những nhiều sự lựa chọn để làm quả tặng.

 

Những vật liệu có sẵn:

Vinyl là một vật liệu phổ biến để sử dụng để khắc laser ảnh.

Vinyl là một vật liệu phổ biến để sử dụng để khắc laser ảnh.

Vật liệu tự nhiên bao gồm gỗ cứng và mềm, giấy cứng và ván sợi, và mủ cao su. Thông thường, các loại gỗ mềm sẽ sử dụng ít công suất laser nhất và bất kỳ vật liệu từ giấy nào cũng cần có cách làm mát đồng thời để ngăn nhiệt laser Laser đốt cháy chúng.

Nhựa không phải là một nhóm nguyên khối khi nói đến khắc laser. Sự phù hợp của một loại nhựa cụ thể phụ thuộc vào thành phần của nó. Quá trình bồi đắp và hoàn thiện bề mặt có thể thay đổi khả năng của chúng trong việc hấp thụ các thuộc tính phổ ánh sáng. Nói chung, nhựa acrylic và các loại nhựa đúc khác là loại nhựa tốt nhất để khắc.

Kim loại và kim loại tráng đều yêu cầu laser mật độ cao để khắc. Chúng có khả năng chịu nhiệt một cách tự nhiên, điều đó có nghĩa là chúng tốt trong việc giữ đường cắt laser thẳng hàng.

Đá và thủy tinh là những vật liệu tinh xảo nhất để sử dụng khi khắc laser ảnh của bạn, hiệu ứng nổi bật của chúng là vô cùng đáng giá. Khi một chùm tia laser chạm vào thủy tinh hoặc đá, các tia laser bị gãy và khi làm như vậy, nó làm lộ ra các hạt tự nhiên và cấu trúc tinh thể trong vật liệu.

Những gì bạn cần để bắt đầu:

Một ví dụ về máy khắc laser để bàn.

Một ví dụ về máy khắc laser để bàn.

Một bức ảnh sống động. Không phải tất cả các bức ảnh đều có thể khắc laser. Để tận dụng tối đa, hãy đảm bảo bạn chọn bức hình được lấy nét, chứa nhiều chi tiết, hiển thị nhiều dải màu từ tối đến sáng và không có khối màu lớn. Ảnh của bạn phải có độ phân giải ít nhất 300 DPI để có được thông tin chi tiết rõ ràng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh. Sử dụng bất cứ phần mềm gì bạn muốn.

Máy khắc laser. Một trong những nhược điểm duy nhất của việc khắc laser ảnh của bạn là bạn sẽ phải đầu tư vào một máy riêng biệt được thiết kế riêng cho quy trình này. Bạn không thể sử dụng máy in 3D hoặc máy quét laser hoặc bất cứ thứ gì khác.

Các bước chuẩn bị:

Điều chỉnh ảnh của bạn trong phần mềm chỉnh sửa ảnh. Cắt xén và loại bỏ nền là cả hai bước tùy chọn nhưng rất được đề xuất trước khi bạn bắt đầu laser. Chuyển đổi ảnh thành một bảng màu duy nhất, sau đó thành thang màu xám. Bước này quan trọng vì nó chuyển đổi dữ liệu nhiều chi tiết của bức ảnh gốc thành dữ liệu mà máy khắc laser hiểu và thực hiện được.

Chuyển đổi ảnh của bạn thành tệp BMP. Đây là một bước khác mà bạn không cần phải sử dụng một chương trình ảnh riêng biệt. Tuy nhiên, nếu chương trình chỉnh sửa hiện tại của bạn không có tùy chọn chuyển đổi hoặc lưu này, bạn có thể sử dụng Paint trong Windows để mở và chuyển đổi ảnh của mình.

Gửi tệp BMP đến máy khắc laser của bạn. Sau bước này laser sẽ thực hiện mọi công việc. Giống như máy in 3D, bạn gửi tệp của mình đến máy khắc laser thông qua vận chuyển vật lý như ổ USB hoặc trực tiếp vào máy khắc thông qua cáp hoặc kết nối không dây.

Mẹo và những điều cần lưu ý:

Cài đặt ảnh khác nhau cung cấp cho bạn kết quả khắc laser ảnh khác nhau rõ rệt.

Cài đặt ảnh khác nhau cung cấp cho bạn kết quả khắc laser ảnh khác nhau rõ rệt.

Thực hiện khắc kiểm tra mỗi khi bạn thay đổi cài đặt ảnh của bạn. Ví dụ: thay đổi độ tương phản tông màu giữa các vùng tối và sáng trên ảnh của bạn làm cho ảnh trông sắc nét hơn hoặc mờ hơn. Khi các cài đặt này vượt quá phạm vi thay vì bật / tắt, những thay đổi đó sẽ đi vào bản khắc của bạn. Nhưng bạn sẽ không biết nó sẽ hiển thị như thế nào lên bản khắc, có thể nó sẽ khác hoàn toàn với những gì bạn dự định.

Quét ảnh của bạn theo màu sắc. Làm việc với hình ảnh được quét cũng dễ như làm việc với những bức ảnh mà bạn đã trực tiếp tải lên từ máy ảnh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn quét màu ngay cả khi bản gốc có màu đen và trắng.

Để lại các vùng màu đơn rộng và nền mở rộng với một hoặc hai đối tượng nhỏ. Cả hai loại phần chụp ảnh đều cung cấp cho máy khắc laser đủ thông tin để tạo một bản sao rõ ràng. Nếu bạn có một bức ảnh với nền màu lớn, nhưng nền trước khác nhau sẽ khắc hoàn hảo, hãy thay thế nền bằng một lớp trắng hoặc rõ ràng trong phần mềm chỉnh sửa ảnh của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay