3 thiết bị khử mặn nặng 2.040 tấn của Doosan Vina đến Bahrain

Dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng trên toàn cầu nhưng Doosan Vina tại KKT Dung Quất (Quảng Ngãi) vẫn chủ động được các Hợp đồng đặt hàng và bàn giao sản phẩm đúng thời hạn cho các đối tác lớn trên thế giới.

Ngày 03/4, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), KKT Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết trong chưa đầy nửa tháng qua, Doosan Vina đã thực hiện hai chuyến xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nặng ra thế giới với tổng trọng lượng 4.548 tấn. Chuyến đầu tiên bao gồm 15 module nặng 2.508 tấn cho nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi vào ngày 21/3/2020 và chuyến thứ 2 bao gồm 3 thiết bị dùng trong quy trình lọc nước biển nặng 2.040 tấn đến vương quốc Bahrain vào 03/4/2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ba thiết bị được xuất khẩu hôm nay gồm Evaporator, Final-Effect và Seawater Heater thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina kí kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, vương quốc Bahrain.

Với trọng lượng và kích thước khá lớn (chiều dài 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn) nên các chuyên gia phải mất 10 ngày để đưa các thiết bị này lên tàu với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.

Để hoàn thành đơn hàng, ngoài 150 công nhân viên của công ty, Doosan Vina thuê thêm 50 công nhân của ba nhà thầu phụ gồm OGS, INSU và Thaco để đảm bảo tiến độ sản xuất nên dự án được hoàn thành sau 12 tháng.

Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.

“Hiện nay, Doosan Vina vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của Công ty. Năm nay Doosan Vina phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu thì Doosan Vina đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất”, ông Kim Kibum, Giám đốc Khối Chiến lược công ty Doosan Vina chia sẻ.

Việc hoàn thành các đơn hàng lớn như thế này một lần nữa minh chứng cho năng lực và tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân viên Việt Nam. Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới.

Nguồn:

https://baodautu.vn/3-thiet-bi-khu-man-nang-2040-tan-cua-doosan-vina-den-bahrain-d119337.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay