Các loại súng phun sơn tự động và hệ thống bơm sơn chuyên dụng

SÚNG PHUN VÀ BƠM SƠN

Súng phun sơn và máy bơm sơn phủ và hai thành phần thiết yếu của máy phun sơn. Tại nhóm sơn robot, chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cho các yêu cầu sơn khác nhau như phun sơn truyền thống, phun sơn không khí hay phun sơn tĩnh điện. Robot vẽ tranh của chúng tôi sẽ được lập trình độc đáo để hoạt động với các vòi phun cụ thể này. Chúng tôi có tất cả các mặt hàng này trong kho để giao hàng nhanh chóng.

Giải thích các công nghệ sơn khác nhau

Phun bằng khí (hoặc phun không khí) là sự lựa chọn phổ biến nhất. Nguyên lý là nguyên tử hóa các hạt sơn bằng khí nén sau đó phun ra ngoài. Khối lượng sơn, hình dạng phun và kích thước diện tích, vv có thể được điều chỉnh trực tiếp trên súng phun. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là dễ vận hành.

Để tạo ra chất lượng phun cao bằng cách phun dựa trên không khí, máy nén phải được cấu hình với bộ tách nước / dầu và bộ sấy khí. Nước và dầu phải được lọc đúng cách trước khi kết nối với súng phun. Tỷ lệ sử dụng sơn của phun không khí thường có sẵn trong khoảng 25% ~ 35%.

Phun sơn không dùng khí được cấp sơn với áp suất cao sau đó đưa đến súng phun bằng ống sơn chịu áp lực. Sơn được phun ngay tại vòi súng sau đó được phun thành sản phẩm.

Các hạt sơn có động năng mạnh trong quá trình hoạt động, các hạt sơn này có thể lọt vào các lỗ rỗng trên sản phẩm do đó làm cho lớp sơn dày hơn, tăng cường tiếp xúc cơ học với bề mặt sản phẩm và cải thiện độ bám dính.

Phun không khí hỗn hợp tận dụng lợi thế của cả công nghệ phun khí và không dùng khí. Sơn có áp suất 4 ~ 5Mpa. Khi sơn được phun ra để phun, một dòng khí nén (0,1 ~ 0,2Mpa) đảm bảo sơn sẽ không chạy khắp nơi, do đó tỷ lệ sử dụng sơn cực kỳ cao.

Súng phun sơn hỗn hợp cung cấp lượng sơn phun ra lớn, gấp 10 lần so với súng phun sơn. Chiều rộng dòng phun sơn lên đến 400mm trong khi phạm vi phun khí chỉ 70-100mm. Một lần phun của súng hơi hỗn hợp có thể đạt độ dày màng từ 20 ~ 50um trong khi súng phun khí chỉ từ 10 đến 15 um.

Phun hỗn hợp khí có thể tiết kiệm 20-50% chất thải sơn so với phun không khí. Sạch hơn 20 lần so với phun khí.

Phun sơn tĩnh điện là sản phẩm tích điện dương, sơn là điện tử âm. Vì vậy nó tạo thành một trường tĩnh điện điện áp cao giữa súng phun và sản phẩm. Khi sơn rời khỏi vòi phun, nó sẽ nhận được một điện tích ở rìa của nó sau đó tiếp tục được nguyên tử hóa thành các hạt tích điện âm cực nhỏ.

Theo nguyên lý đẩy đồng tính và hút khác giới, các hạt sơn mang điện tích âm bị hút vào vật thể dưới tác dụng của trường tĩnh điện, hấp phụ đồng đều lên bề mặt sản phẩm sau đó phóng điện tử để hoàn tất quá trình sơn phủ.

Các loại súng phun

Sơ đồ lắp đặt hệ thống làm việc 3 súng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay