Cắt nhôm với máy CNC Router như nào

CNC router và nhôm

Khi nghĩ về gia công kim loại như nhôm, họ nghĩ về một máy phay cao cấp. Một cỗ máy như vậy có khả năng làm việc cực kỳ phức tạp, với các trục quay công cụ cắt với tốc độ có thể so sánh được với hầu hết các máy khoan tốc độ cao.

Tuy nhiên, CNC router có trục chính hoạt động với tốc độ cao hơn nhiều so với máy phay thông thường. Chúng chủ yếu được sử dụng để cắt vật liệu gỗ trong các hoạt động như làm tròn cạnh, cắt khe hoặc viết chữ.

Cắt với router

Trước tiên, cắt là tách một tấm nhôm thành hai hoặc nhiều mảnh hay cắt rãnh. Về cơ bản, đây là việc loại bỏ vật liệu ra khỏi tấm nhôm. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một mũi khoan cắt.

Bằng cách kết hợp mũi khoan cắt thích hợp và tốc độ ăn dao, việc cắt nhôm trở nên dễ dàng.

An toàn trước hết

Tiếp theo, trước khi chúng ta bắt đầu cắt luôn luôn đeo kính an toàn và tránh xa các bộ phận chuyển động.

Các kinh nghiệm

  • Từ tốn. Tốc độ cắt vật liệu sẽ chậm hơn so với máy phay, nhưng vì hầu hết các router CNC xử lý vật liệu lớn hơn máy phay tiêu chuẩn, tỷ lệ tốc độ / kích thước là một sự đánh đổi tốt.
  • Sử dụng đầu khoan cắt thích hợp. Sử dụng một 2 hoặc 3 dao phay rãnh. Chúng cho phép tốc độ trục chính cao hơn trên router. Tránh dùng dao coban và HSS để cắt với nhôm.
  • Sử dụng máy cắt đường kính nhỏ hơn. Hãy bỏ qua dao phay 1/2 inch và chọn loại ¼ inch hoặc nhỏ hơn. Điều này cho phép tốc độ cắt cao hơn và giúp cho việc loại bỏ vật liệu mượt mà hơn.
  • Loại bỏ các phoi. Tránh để phoi tiếp xúc với máy cắt có thể làm gãy dao. Nếu có, sử dụng máy thổi. Điều này sẽ giữ cho vết cắt của bạn khỏi những phoi tích tụ và phá vỡ máy cắt của bạn.
  • Bôi trơn. Việc sử dụng dầu bôi trơn được khuyến khích. Nó sẽ không chỉ làm cho việc cắt dễ dàng hơn và tỷ lệ thành công của bạn cao hơn mà còn giúp giữ cho các cạnh cắt của bạn sắc nét. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt một đầu phun dầu cùng với máy thổi khi bạn loại bỏ phoi.
  • Tránh tốc độ cắt quá chậm. Nếu giảm tốc độ đi dao quá chậm, có thể làm cho công cụ bị cọ xát thay vì cắt (gây ra mài mòn và giảm chất lượng bề mặt cắt).

 

1 những suy nghĩ trên “Cắt nhôm với máy CNC Router như nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay