Khắc hình nổi lên gỗ, mica với Laser Co2

Khắc hình nổi là gì?
Chạm khắc nổi có nghĩa là một khắc sâu với độ cao khác nhau, được tạo ra bởi các sắc thái màu xám trong đồ họa. Laser tự động điều chỉnh hiệu suất của nó bằng cách sử dụng các thang độ xám này và do đó tạo ra các độ cao khác nhau chỉ trong một lần setup. Các bản khắc nổi là một công cụ bắt mắt thực sự và làm cho bất kỳ ứng dụng nào hấp dẫn hơn. Chúng rất lý tưởng cho các mặt hàng quà tặng, vật phẩm quảng cáo, đồ trang sức hoặc như các tiện ích bổ sung cho cốc và cúp.
Cân nhắc xử lý thô dữ liệu trước khi gửi nó đến laser
Dữ liệu có thể được tạo bằng cách sử dụng độ dốc và màu xám, được truyền đến tia laser bằng cách xử lý loại phù điêu. “Bất kỳ sắc thái nào của màu xám nằm trong khoảng từ 0% cho đến 100% màu đen đều tương thích và sẽ tạo ra các biến đổi về chiều cao trong vật liệu. Hơn nữa, độ dốc thang độ xám sẽ tạo ra sự chuyển tiếp chảy giữa các khác biệt về chiều cao.


Máy laser sẽ điều chỉnh công suất đầu ra thông qua thang độ xám của đồ họa và đồ họa tối hơn sẽ cung cấp lượng điện năng lớn hơn trong khi đồ họa sáng hơn cung cấp ít năng lượng hơn. Cơ sở dữ liệu tham số sẽ xác định thang độ xám của đồ họa là sức mạnh của người dùng, có nghĩa là sức mạnh 100% có nghĩa là màu đen 100%. 40% sức mạnh sẽ đề cập đến 40% màu đen, 18% sức mạnh sẽ đề cập đến 18% màu đen, v.v. Ảnh chụp màn hình kèm theo minh họa các ví dụ về hình khắc phù điêu sẽ trông như thế nào và các tệp thử nghiệm của chúng tôi có thể được tải xuống ở đây.
Các tập tin đồ họa cho bản khắc hình nổi
Khuyến nghị cho các bài thuyết trình hoặc dữ liệu ảnh chất lượng cao
Nếu bạn đang tìm kiếm các hình ảnh hoặc dữ liệu đại diện chất lượng cao cho các bản khắc nổi, hãy sử dụng chương trình 3D cho quy trình phức tạp này bởi vì chúng có thể tạo ra các mức độ cực kỳ tốt ở các bước màu xám. Nhiều công ty sẽ cung cấp loại tạo dữ liệu cá nhân này, ví dụ. www.gantryco.com
Vật liệu phù hợp để khắc phù điêu
Khắc nổi có thể được sản xuất thành nhiều loại vật liệu nếu chế phẩm có cùng cấu trúc lớp trong suốt, hoặc hoàn toàn thấm với màu sắc mang lại vẻ ngoài đồng nhất. Một số vật liệu phù hợp bao gồm:
Than củi
Ván ép
Acrylic (Mica)- trong suốt và màu
Delrin
Khắc gỗ


 Các loại gỗ tương thích
Gỗ thích nghi tự nhiên với quá trình khắc phù điêu và sẽ tạo ra kết quả rất ấn tượng. Gỗ cứng sẽ tạo ra kết quả tốt nhất khi khắc nổi:
Gỗ anh đào
Gỗ Thông
Gỗ cao su
Ván ép
Các loại gỗ ít tương thích
Do thực tế là các vòng hàng năm của nó có mật độ khá khác nhau, gỗ sồi ít phù hợp để khắc phù điêu do thực tế là nó tạo ra một mẫu khắc không đồng nhất. Alder là một loại gỗ khác không tương thích để khắc nổi, và nó thường sẽ biến màu khá nhanh cũng như việc khắc sẽ khá khó nhìn vì bản chất mềm mại của nó.
Quá trình khắc
Khi khắc phù điêu vào gỗ, chúng tôi đề xuất phương pháp sau để tạo độ sâu phù hợp mong muốn của bạn (chi tiết dựa trên việc sử dụng máy khắc laser 80 watt): Khắc họa đồ họa mong muốn bằng cách sử dụng 3-4 đường chuyền với tốc độ thấp và hiệu suất cao (v-30%, p-100%). Tiếp theo, xử lý 1-2 vòng sử dụng tốc độ cao và năng lượng thấp (v-100%, p-60%) để khắc bất kỳ dư lượng khói nào.
Nếu bạn đang tìm cách sản xuất và thậm chí khắc sâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên khắc đường viền cắt trước sau đó là khắc sâu sau.
Để biết thêm thông tin và hỗ trợ về cài đặt hoặc thông số laser, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Việt Machine
Làm sạch
Bạn sẽ muốn làm sạch phù điêu khắc laser để loại bỏ bất kỳ dư lượng, bụi bẩn hoặc mảnh vụn dư thừa, nhưng làm như vậy một cách tinh tế để đảm bảo gỗ không bị sai lệch hình dạng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng với lượng nước tối thiểu và xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa, và chà nhẹ lên chỗ phù điêu để loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của bột. Các phôi cũng nên được làm khô hoàn toàn, và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khí nén nếu có.
Tạo một bản khắc gỗ với sự thay đổi màu sắc
Bạn cũng có thể tạo ra một phù điêu khắc vào gỗ để tạo ra một sự thay đổi màu sắc. Với ý định này, chúng tôi đề nghị làm sạch hoàn toàn phôi sau khi quá trình xử lý được hoàn thành, như đã nêu trong bước trước. Khi làm như vậy, bất kỳ dấu vết khói nào làm giảm kết quả khắc tiếp theo sẽ bị xóa. Tiếp theo, khi phôi đã được làm sạch và khô hoàn toàn, hãy đặt nó trở lại vào máy khắc laser Co2 của bạn và khắc các giá trị tiêu chuẩn Solid Wood “đen” từ phần mềm. Giá trị bù z được tích hợp là + 6 mm rất quan trọng để đạt được kết quả khắc bị đổi màu độc đáo và nếu hiệu ứng quá thấp, hãy cân nhắc tăng giá trị bù z. ( Sẽ được hướng dẫn kỹ hơn khi mua máy khắc laser Co2)
Chạm khắc acrylic (mica)
Khắc nổi trên acrylic tạo ra một hiệu ứng cao cấp và thanh lịch trên các danh hiệu và các ứng dụng khác. Để tránh hiện tượng vẩn đục hoặc tạo ra sự đổi màu trắng đục khi chạm khắc acrylic, hãy đảm bảo làm việc với chức năng Air Assistant bổ sung đã tắt và với giá trị bù z.


Quá trình khắc
Dữ liệu này dựa trên việc sử dụng máy laser Speedy360, 80 watt: Sử dụng combinati bật công suất cao (v = 10%) với tốc độ khắc chậm (p = 90%) và tắt Air Assistant để tắt khi khắc. Khi làm như vậy, điều này cung cấp vật liệu đủ thời gian để tan chảy và tạo ra kết cấu tuyệt vời trong lần đầu tiên, tùy thuộc vào hiệu suất của laser Trotec của bạn. Sử dụng các đường chuyền bổ sung sẽ tạo ra hiệu ứng 3 chiều sâu hơn nữa. Để duy trì độ trong suốt của acrylic, sử dụng giá trị z-offset từ + 2 mm đến + 4mm.
Làm sạch
Sau khi xử lý laser xong, làm sạch mọi bụi bẩn còn lại trên acrylic thành phẩm bằng cách sử dụng nước chảy và bàn chải đánh răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay