Kỹ năng cơ bản khi khắc laser

Nguyên lí làm việc và ưu điểm của máy khắc laser

Nguyên lí làm việc của máy khắc laser:

 1. Khắc laser giống như in laser độ phân giải cao. Khi máy khắc laser làm việc, thông qua việc di chuyển đầu laser để khắc một dòng bao gồm một loạt các điểm, và liên tục như vậy để tạo thành một hình ảnh hoặc văn bản hoàn thiện. Quét đồ họa, văn bản và đồ họa có thể sử dụng vector lượng tử hóa
 2. Vector cắt: vector cắt là đường viền ngoài trong bản vẽ. Chúng ta thường sử dụng chế độ này trong gỗ, giấy, vv, nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều bề mặt vật liệu để đánh dấu.
 3. Tốc độ khắc laser: tốc độ chuyển động liên quan đến tốc độ khắc laser, thường là đơn vị IPS (inch/giây), tốc độ cao cho hiệu quả sản xuất cao. Tốc độ cũng được sử dụng để kiểm soát độ sâu của vết cắt, cụ thể là cường độ laser, tốc độ chậm hơn, độ sâu cắt-khắc sẽ lớn hơn.
 4. Kích thước: kích thước điểm tia laser có thể sử dụng các ống kính có tiêu cự khác nhau. Các thấu kính nhỏ có nhiệm vụ khắc với độ phân giải cao. Thấu kính lớn hơn được sử dụng để khắc độ phân giải thấp, nhưng dùng để tạo vector cắt thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Tiêu chuẩn thấu kính mới là 2.0 inch.
 5. Vật liệu khắc laser: gỗ, thủy tinh hữu cơ, kim loại, thủy tinh, đá, pha lê, corian, giấy, bảng màu đôi, alumina, da, nhựa, nhựa resin, kim loại.

Ưu điểm của máy khắc laser:

 1. Mẫu khắc laser có chức năng chống giả mạo, có độ sắc nét cao, đường nét tinh xảo, chống mài mòn.
 2. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, không gây ô nhiễm, không chứa bất kỳ chất độc hại nào, tiện lợi thông qua các tiêu chuẩn RoHS, sản xuất thuận tiện.
 3. Tiết kiệm vật liệu: xử lý bằng laser với lập trình máy tính, có thể đặt các hình dạng khác nhau của sản phẩm cho phù hợp với việc cắt, tối đa hóa tỷ lệ sử dụng vật liệu, giúp giảm đáng kể chi phí vật liệu cho doanh nghiệp.
 4. Độ chính xác: khắc laser đường mảnh trên bề mặt vật liệu có thể đạt tới 0,015 mm, chiều rộng cắt laser trong khoảng 0,1 ~ 0,5 mm, không có vùng chịu ảnh hưởng nhiệt.
 5. Vật liệu khó bị biến dạng: máy laser có chùm tia laser tốt, tốc độ cao, tập trung năng lượng, lượng nhiệt nhỏ, do đó để xử lý vật liệu mà không làm biến dạng vật liệu đáng kể.
 6. Gia công bề mặt: Máy khắc laser, bề mặt hàn không bị xờm, có độ hoàn thiện tốt. Giảm đáng kể thời gian phát triển và thi công sản phẩm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay