In 3d dành cho trẻ em, những điều cần biết

1.Nghĩ ra điều gì tốt nhất cho con bạn và mua phần mềm:

Có thật sự cần một cái máy in 3D dành riêng cho trẻ em

Thật sự thì không và đây là lí do:

Máy in 3D cho trẻ em hứa hẹn ba điều. Đầu tiên, chúng đùn sợi ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với máy in thông thường. Thứ hai, hầu hết trong đó các máy có vỏ bọc kèm theo. Thứ ba – và quan trọng nhất – họ cung cấp một phần mềm đặc biệt dễ xử lý hơn cho người mới bắt đầu.

Mặc dù tất cả nghe có vẻ tuyệt vời vì lý do an toàn, nhưng nó lại gây ra nhiều vấn đề hơn là lợi ích. Khi nói đến máy in 3D, một nguyên tắc nhỏ là nên theo tiêu chuẩn hơn chuyên môn trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

Từ đó, kết quả của hầu hết các máy in cho trẻ em đều để lại điều gì đó. Ngoài ra, sự lựa chọn của dây là vô cùng hạn chế. Hầu hết các sợi này không có sẵn trên máy in 3D dành cho trẻ em. Ngoài ra, phần mềm thiết kế thường bị hạn chế.

Vậy ai cần một máy in 3D chuyên dụng cho trẻ em? Máy in 3D cho trẻ em sẽ rất tốt cho môi trường học đường.

Máy in 3D cỡ nhỏ không có nghĩa là phù hợp với trẻ nhỏ. Phần lớn các máy in 3D nhắm đến đối tượng là trẻ em đều có một thể tích in nhỏ.

Đối với những người mới bắt đầu, nên tránh những máy dành cho người mới tập in 3D. Những máy dành cho người mới bắt đầu thường là nhưng mẫu thử được test đi test lại rất nhiều lần. Vì vậy khả năng cao sẽ gặp nhiều lỗi khi đến tay người dùng mà người dùng phải tự giải quyết.

  1. An toàn là trên hết!
  • Nguy hiểm về thể chất

Nguyên tắc quan trọng nhất: Không bao giờ để trẻ nhỏ một mình với máy in 3D! Máy in 3D không phải là đồ chơi và cần được xử lý cẩn thận.

Hầu hết các nguy hiểm vật lý đến từ các bộ phận nhiệt và động cơ. Máy đùn của họ nóng lên tới 260 độ C. Nếu chạm vào, có thể gây bỏng da nghiêm trọng! Ngoài ra, các tấm xây dựng nóng lên tới 100 độ – cũng quá nóng đối với trẻ em. Cuối cùng, các bộ phận kim loại chuyển động nhanh từ động cơ bước có thể gây nguy hiểm cho ngón tay trẻ nhỏ.

Vì vậy, thông báo cho con của bạn về những nguy hiểm có thể xảy ra; có biện pháp cai quản và sử dụng các biện pháp phòng ngừa (găng tay, kính, v.v.) khi xử lý máy in 3D.

  • Hóa chất nguy hiểm:

Khi đun nóng, sợi nhựa phát ra các hạt. Đó không phải là thứ bạn muốn để con hít vào. Dây tóc ABS chứa dầu, và khói cũng độc hại.

  1. Hãy để con bạn chọn mẫu in

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm cho con bạn thiết kế cái chúng thích, bạn có thể chọn 3D Slash. Nó có những mẫu thiết kế kiểu Minecraft, khá thú vị và phù hợp với trẻ.

Những nguồn khác có thể kể tên như Thingiverse hay Yeggi cũng khá phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Gọi ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay